[tintuc]Nhà hàng là nơi giúp chúng ta thấm nhuần giá trị của sự tôn trọng, làm việc nhóm, kĩ năng quản lí tốt như quân đội. Phục vụ nhà hàng cũng chính là lựa chọn tốt nhất mà các bạn sinh viên muốn trải nghiệm bản thân.


Hoàng Anh Tuấn là một du học sinh trường Florida International (FIU). Cậu là người Việt Nam được cấp học bổng sang Mỹ du học. Vì hoàn cảnh khó khăn nên cậu tận dụng thời gian rảnh đi làm thêm tại nhà hàng Jack Restaurant, vừa làm để kiếm tiền cậu vừa để học hỏi thêm kinh nghiệm. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của các nhân viên cùng làm với cậu và sự quan tâm của ông chủ Jack, sau 1 năm làm việc, cậu đã có được rất nhiều các kĩ năng và lợi ích khi làm việc tại nhà hàng.
Cậu chia sẻ: ”Với là một người trong nghề tôi có thể khẳng định rằng nghề phục vụ không phải là nghề đơn giản như mọi người vẫn thường nghĩ và không phải ai cũng làm được công việc này. Với phương diện là thực khách tôi nghĩ rằng phục vụ cũng là nghệ thuật – “nghệ thuật phục vụ chuyên nghiệp”


Con người hầu như chỉ nghĩ đi làm chỉ để kiếm tiền, ít ai ngồi lại để nghĩ xem làm việc còn có lợi ích khác. Riêng Hoàng Anh Tuấn, cậu cho rằng: làm việc tại nhà hàng có rất nhiều lợi ích mà ít ai biết được. Nếu khuôn mặt bạn luôn tươi cười, cử chỉ nhẹ nhàng đối với khách hàng, nó sẽ tạo thành một thói quen khi bạn ra ngoài xã hội và tiếp xúc với người khác. Tôi hỏi bạn: bạn thích chơi với một người hay cười, ân cần với bạn hơn hay là một người lầm lì, chẳng lúc nào cười, buồn bã hơn? Tôi cá là bạn sẽ chọn chơi với người thứ nhất. Chơi với họ bạn sẽ thấy thật thoải mái, vui vẻ, không bị gò bó. Tình bạn sẽ càng gắn bó thân thiết.

Nếu bạn là một nhân viên nhà hàng tốt bạn sẽ được rất nhiều người yêu mến, cuộc sống của bạn sẽ muôn màu muôn vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Nếu bạn là một nhân viên phục vụ nhà hàng, cách ăn nói với khách hàng sẽ là vũ khí rất tốt cho bạn trong cuộc sống. Bạn rất dễ lấy lòng người khác khiến mọi việc sẽ rất dễ thành công, thuận lợi. Và hơn hết bạn sẽ trở thành một ” bác sĩ tâm lí nghiệp dư ” sau bao năm tiếp xúc với hàng nghìn hàng triệu tính cách; đối mặt với những khó khăn khi làm việc. Thật sự làm việc tại nhà hàng thật tuyệt vời.

Nếu bạn là một nhân viên nhà hàng, đức nhẫn nhịn sẽ ăn sâu vào máu bạn. Như trên, ” một sự nhịn chín sự lành” ; nhẫn nhịn là đức tính mà một người thông minh cần có. Trong quá trình làm việc, bạn đã tự hình thành cho mình một đức nhẫn nhịn thật sự rất vững chắc. Bạn là một con người thông minh, một con người vĩ đại.

Ngoài ra, phục vụ nhà hàng là một công việc part – time, rất phù hợp cho việc vừa làm vừa học cho các bạn sinh viên. Vừa không làm ảnh hưởng đến việc học, mà đem lại cho các bạn một nguồn thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống.[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Đăng Đơn Xin Việc
Đăng Tuyển Dụng